ขับรถเที่ยวกับเพื่อน เช่ารถรุ่นไหนดี

ขับรถเที่ยวกับเพื่อน เช่ารถรุ่นไหนดี

เที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อนทั้งที เช่ารถรุ่นไหนดีนะ บทความนี้มีคำตอบ ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน รถเช่าเหล่านี้จะมอบประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ดีให้กับพวกคุณ เอาล่ะ! ขับรถเที่ยวกับเพื่อน เช่ารถรุ่นไหนดี มีรถรุ่นไหนน่าขับเที่ยวบ้าง ไปดูกันเลย

เช่ารถเก๋ง

หากเที่ยวกับเพื่อนไม่เกิน 4 คน อาจจะเลือกรถเช่าเป็นรถเก๋งก็ได้ เพราะจำนวนคนประมาณนี้กำลังนั่งสบาย ขับขี่ได้อย่างคล่องตัว และยังมี Eco Car หลายรุ่นที่ประหยัดน้ำมัน เหมาะกับคนที่อยากประหยัดงบค่ารถ รุ่นรถเก๋งที่แนะนำให้เช่า ได้แก่

 • Honda Civic รถเก๋งที่ใครก็อยากได้ ขับนุ่ม อัตราเร่งดี เก็บเสียงดีมาก แถมดีไซน์ยังสวยด้วย เวลาเหยียบหลุมหรือฝาท่อได้รับแรงกระแทกน้อยมาก ส่วนเรื่องเกาะถนนถือว่าทำไว้ดีอยู่แล้ว
 • Honda City Eco car จากค่ายฮอนด้า เอาใจสายประหยัด แถมภายในห้องโดยสารยังมีความกว้างอีกด้วย ช่วงล่างนุ่มสบาย น้ำหนักพวงมาลัยกำลังดี
 • Toyota Yaris ห้องโดยสารค่อนข้างกว้าง ท้ายรถจุสัมภาระได้เยอะ เวลาออกตัวไม่ต้องเค้นคันเร่ง เรื่องเก็บเสียงก็ทำได้ดี หากขับไม่เร็วมากก็ประหยัดน้ำมันได้ถึง 23.3 กม./ลิตรเลยทีเดียว
 • Mazda 2 เจ้าตัวเล็กอัตราเร่งดี ช่วงล่างแจ่ม ถ้าขับขี่ในเมืองรุ่นนี้เหมาะมาก มุดง่าย แซงง่าย หาที่จอดก็ง่าย แต่เบาะด้านหลังค่อนข้างแคบ พื้นที่จุสัมภาระพอได้อยู่
 • Nissan Almera ถ้าถามว่าเช่ารถรุ่นไหนดี ชอบนั่งสบาย ๆ พื้นที่กว้างแนะนำอัลเมร่า รุ่นนี้ประหยัดน้ำมันด้วยเพราะเป็น Eco Car อีกทั้งท้ายรถยังจุสัมภาระได้เยอะมาก ๆ การเก็บเสียงก็ทำได้ดีเลยล่ะ ขาดเพียงระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) เท่านั้นเอง
 • Suzuki Swift อีโคคาร์ยอดนิยมที่ประหยัดน้ำมันเพียง 23 กม./ลิตร ขับสนุก จอดง่าย ช่วงล่างเทพมาก เกาะถนนหนึบ แต่จุดด้อยคือพื้นที่จุสัมภาระน้อย จึงไม่ค่อยเหมาะกับกลุ่มเพื่อนที่ขนของเยอะสักเท่าไร

เช่ารถ SUV / PPV

เช่ารถรุ่นไหนดีถ้ามาเที่ยว 5-7 คน งานนี้ก็ต้องเป็นรถอเนกประสงค์จำพวก SUV และ PPV แล้วล่ะ โดยรุ่นที่อยากแนะนำ ได้แก่

 • Honda CR-V เหมาะสำหรับทริป 5 คน ฟังก์ชันและระบบความปลอกภัยจัดเต็ม ด้วยตัวรถที่โปร่งโล่งทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นดีมาก ช่วงล่างถูกจริตกับคนที่ชอบขับรถเร็วแน่นอน
 • Honda HR-V รถ SUV 5 ที่นั่งที่เหมาะกับการเดินทางมาก นอกจากดีไซน์จะสวยแล้ว พละกำลังยังดีอีกต่างหาก ยิ่งเป็นรุ่น Hybrid ยิ่งประหยัดน้ำมันได้อีก
 • Mazda CX-30 ครอสส์โอเวอร์เอสยูวีรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Mazda ภายนอกโฉบเฉี่ยวและทรงพลัง รองรับผู้โดยสารได้ถึง 5 ที่นั่ง ช่วงล่างยังดีเช่นเคย เครื่องเสียงดี ออปชันแน่น ระบบความปลอดภัยครบ ด้านอัตราการประหยัดน้ำมันเฉลี่ยอยู่ที่ 10-11 กม./ลิตร ด้วยความเร็วค่อนข้างสูงถือว่าทำได้ดี
 • Toyota Fortuner รถอเนกประสงค์ยอดนิยม เหมาะกับนักท่องเที่ยว 7 คน ตอบโจทย์การเดินทางไกล พื้นที่กว้าง นั่งสบาย ระบบความปลอดภับครบ ยิ่งเป็นรุ่นใหม่ยิ่งสวย
 • Mitsubishi Pajero Sport รองรับได้สูงสุด 7 ที่นั่ง คันใหญ่ใจสปอร์ต ฟังก์ชันครบครัน ถือเป็นรถ PPV ที่คุ้มค่าที่สุด ส่วนเรื่องประหยัดน้ำมันค่อนข้างสมเหตุสมผล
 • Ford Everest นั่งได้ 7 คน สมรรถนะดีเอาเรื่อง เพราะพื้นฐานมาจากรถกระบะ Ford Ranger แข็งแกร่ง! สมบุกสมบัน! เกาะถนนดี ขับลุย ๆ ได้สบาย

เช่ารถตู้

เช่ารถตู้รุ่นไหนดี เวลานี้ไม่ต้องคิดเยอะ เพราะรุ่นเจ๋ง ๆ ที่อยากแนะนำให้เช่า คือ

 • Toyota Alphard หรูหราอย่างมีระดับ ให้ทุกการเดินทางสนุกสนาน สื่อสารกันอย่างใกล้ชิด มาพร้อมเบาะนั่งหรู นุ่มสบาย ให้ฟีลเหมือนนั่ง Business Class มีระบบนวดหลังด้วย แถมช่วงล่างนุ่มนวล เก็บเสียงได้ค่อนข้างดี แต่ถ้านั่งครบ 7 คน พื้นที่ในการเก็บสัมภาระด้านหลังอาจเหลือน้อยลง
 • Hyundai H-1 แม้จะเป็นรถตู้ที่ราคาถูกกว่าคู่แข่ง แต่สมรรถนะก็ไม่ได้ด้อย บอกเลยว่าขับดีขับสบายมาก นั่งหลายชั่วโมงก็ไม่เมื่อย แถมเร่งแซงมันส์! และประหยัดน้ำมันด้วย รัศมีวงเลี้ยวแคบทำให้เลี้ยวง่าย โครงสร้างรถแข็งแรง

ได้ดูยี่ห้อรถน่าเช่ากันไปแล้ว งานนี้จบปัญหาเลือกไม่ถูกว่าจะเช่ารถรุ่นไหนดี อย่าลืมขับขี่อย่างระมัดระวัง คำนึงถึงความปลอดภัยอยู่เสมอด้วยนะ


Carpuchino – รถยนต์ รถยนต์ไฟฟ้า และการท่องเที่ยว

ขับรถเที่ยวกับเพื่อน เช่ารถรุ่นไหนดี
Scroll to top